Trồng mai vàng không bầu đất chỉ với 3 bước đơn giản

You can talk about the buy or build phone number list
Post Reply
vuanhuy2408
Posts: 10
Joined: Thu Mar 23, 2023 6:14 am

Trồng mai vàng không bầu đất chỉ với 3 bước đơn giản

Post by vuanhuy2408 »

Trong quá trình trồng và chăm sóc cây mai vàng, việc di chuyển cây và bứng gốc có thể làm cây mai bị bể bầu đất, gây ảnh hưởng đến bộ rễ và khả năng sinh trưởng của cây. Để tránh tình trạng này và giúp cây tái tạo bộ rễ mới, chúng ta có thể thực hiện 3 bước đơn giản sau:
Vệ sinh bộ rễ và phun thuốc kích thích mọc rễ mới:
Image
- Sử dụng kiềm cắt nhánh hoặc cưa gỗ để cắt tất cả các rễ cây Mai bị dập nát, đảm bảo vết cắt phải gọn, dứt khoát và liền mạch.
- Vệ sinh sạch sẽ và phun thuốc kích rễ vào rễ cây và các đầu rễ vừa cắt đi.
- Bôi keo liền sẹo vào các đầu rễ vừa cắt để tránh nhiễm khuẩn và giúp liền sẹo nhanh hơn.
Chuẩn bị đất mới để giâm cây:
- Chuẩn bị hỗn hợp đất trồng gồm đất thịt, cát và phân chuồng đã ủ hoai mục.
- Lưu ý ủ kỷ đất trồng để loại bỏ các loại nấm mốc và vi khuẩn gây hại cho bộ rễ.
- Đảm bảo đất có độ xốp và thông thoáng để thuận lợi cho sự thấm và thoát nước khi tưới cây trong vườn mai đẹp của bạn.
- Trong giai đoạn giâm cây vào đất trồng, nên sử dụng lưới che nắng để bảo vệ cây khỏi ánh nắng trực tiếp vào buổi trưa, tránh mất nước và cây bị cháy héo.
Chăm sóc sau khi trồng:
- Thực hiện tưới nước định kỳ mỗi tuần, kèm theo thuốc kích rễ cho cây mai vàng.
- Tiếp tục tưới nước từ 5 đến 7 tuần liên tục cho đến khi cây mai bắt đầu nhú rễ mới. Lưu ý chỉ tưới đủ để giữ ẩm cho cây mà không làm ứ động nước trong chậu hoặc bầu trồng cây, tránh gây nhũng hoặc thối rễ, đặc biệt là rễ non vừa nhú.
- Bón phân sau khi cây có đợt lá mới, sử dụng các loại phân vô cơ và phân hữu cơ để giúp cây phục hồi và phát triển sau khi di dời và trồng.
Image
- Cắt tỉa các cành rậm rạp và loại bỏ nhánh không cần thiết để cây tập trung dinh dưỡng cho thân chính và kích thích ra rễ. Đồng thời, cắt tỉa cũng giúp quan sát và phát hiện sớm các con côn trùng, sâu, bọ tấn công cây mai vàng và đưa ra biện pháp phòng trừ kịp thời.
Nhờ các bước trên, chúng ta có thể trồng, chăm sóc và bán mua mai vàng mà không gặp vấn đề bể bầu đất. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình trồng và chăm sóc cây mai bị bể bầu đất.
Post Reply